3 điều cần lưu ý khi lựa chọn điều hòa cho văn phòng

Hiện tại, đa phần các công ty, tổ chức đều thuê, xây văn phòng để thể hiện tính lịch sự, sự chuyên nghiệp, dễ quản lý và tiết kiệm kinh phí. Với nhiều nhân viên làm việc tập trung như vậy thì việc lắp điều hòa là cực kỳ cần thiết khi mùa hè nóng nực đang về. Vậy chọn lựa điều hòa cho văn phòng công sở nên lưu ý gì? Loại nào là hợp lý nhất?

Chọn lựa điều hòa phù hợp với công năng của phòng

Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến công năng của phòng đó. Nếu như đó là phòng làm việc của nhân viên thì không cần phải đầu tư rất nhiều, chỉ việc lắp dàn lạnh mắc tường, vừa đem đến hiệu suất ổn định, vừa tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đấy, nếu phòng làm việc rộng quá, đông người thì cũng nên xem thêm các dòng sản phẩm khác như âm trần nối ống gió hay âm trần cassette 4 hướng thổi đặt ở giữa phòng để hạ nhiệt nhanh chóng cho toàn bộ không gian một cách đồng đều.

Phòng giám đốc cần có sự đẳng cấp, lịch sự khi lắp điều hòa
Phòng giám đốc cần có sự đẳng cấp, lịch sự khi lắp điều hòa

Phòng tổng giám đốc hay giám đốc bộ phận, trưởng phòng,.. Thì hay tiếp khách, cần sự quý phái, sang trọng để gây ấn tượng với đối phương làm ăn. Cho nên, những căn phòng này cần sự hài hòa giữa nội thất trong phòng và phong thủy. Những phòng này có lẽ lựa chọn âm trần cassette, giấu trần nối ống gió hay đặt sàn. Đây đều là lựa chọn hoàn hảo do không bị lộ dàn lạnh như điều hòa treo tường, nhờ đó khoảng không gian trở nên phóng thoáng, rộng mở và cực kì quý phái.

Phòng họp là nơi mà viên chức tập hợp nhiều mỗi khi họp cùng với những điều này không sử dụng liên tục. Bởi vậy, nên chọn lựa loại điều hòa làm lạnh nhanh, mạnh và đồng đều. Điều hòa tủ đứng có thể là sự chọn lựa tốt trong trường hợp này nhờ thổi gió trực tiếp.

Công suất bao nhiêu là phù hợp?

Phụ thuộc vào số lượng người ở trong phòng, lượng đồ đoàn hay trang thiết bị sinh nhiệt mà lựa chọn cho phù hợp. Nếu thông thường với phòng 12m2 thì bạn có lẽ sử dụng dàn lạnh 9.000BTU không những vậy với khu vực phòng làm việc của viên chức thì có lẽ sẽ cần đến máy 12.000BTU để đáp ứng được nhu cầu.

Nếu bạn chọn lựa công suất quá thấp thì sẽ tốn quá nhiều thời gian để làm mát không khí trong phòng, thậm chí nếu quá đông người hay trang bị tỏa nhiệt, bạn sẽ cảm thấy nó không mát được chút nào hết.

Dựa vào diện tích và số lượng người mà tính toán công suất cho phù hợp
Dựa vào diện tích và số lượng người mà tính toán công suất cho phù hợp

Dựa trên công suất và kinh phí vận hành trong thời gian dài ở các văn phòng công sở, với văn phòng cỡ nhỏ, điều hòa Multi sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với năng lực chỉ 1 dàn nóng kết nối từ 3-5 dàn lạnh đa dạng như âm trần cassette, giấu trần nối ống gió, áp tường, treo tường thì văn phòng sẽ trở nên cực kỳ đẹp mà vẫn đạt được hiệu suất tối ưu.

Với tòa nhà văn phòng lớn, nhiều phòng thì điều hòa không khí trung tâm chắc chắn là sự lựa chọn số 1. Với độc nhất vô nhị 1 dàn nóng kết nối tới 110 dàn lạnh tùy công suất, tòa nhà của bạn sẽ không cần phải mắc quá nhiều dàn nóng bên ngoài, bảo vệ được cảnh quan bên trong và bên ngoài ngôi nhà, mang tới sự chuẩn mực, sang trọng, xứng tầm doanh nghiệp.

Kinh phí đầu tư có cao hay không?

Việc đầu tư hệ thống điều hòa trung tâm hay điều hòa Multi có thể sẽ cao hơn so sánh đầu tư toàn bộ điều hòa treo tường. Cùng với đó, nếu tính về khung cảnh, sự hài hòa với không gian, kinh phí vận hành, kinh phí bảo trì, bảo dưỡng, tôn tạo thì hệ thống máy lạnh trung tâm lại rẻ hơn so sánh điều hòa treo tường.

Lựa chọn điều hòa cho văn phòng cần phải cẩn thận, phù hợp
Lựa chọn điều hòa cho văn phòng cần phải cẩn thận, phù hợp

Giá của hệ thống máy lạnh trung tâm sẽ tùy thuộc vào khối lượng trang thiết bị cần lắp đặt. Để có trong tay mức giá tốt nhất thì bạn cần thiết danh sách thiết bị, tiếp theo đó đăng ký dự án với hãng. Chính vì thế, hãng sẽ kiểm tra và đưa ra mức giá tốt nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết nên sử dụng loại nào cho thích hợp thì liên hệ với Sen Việt – đại lý cấp 1 được ủy quyền để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế miễn phí, sau đây đăng ký dự án.

0941.401.118