6 chế độ tiết kiệm năng lượng vượt trội điều hòa Daikin

Vào những ngày trời nắng nóng, điều hòa tiêu hao rất nhiều điện năng. Nhiều hộ gia đình sử dụng hạn chế hoặc không dám sử dụng điều hòa vì nỗi lo hóa đơn tiền điện vào cuối tháng. Nhiều hãng điều hòa hiện nay trong đó có Daikin đã nghiên cứu, cho ra đời nhiều công nghệ tiết kiệm điện hiệu quả. Dưới đây là 6 chế độ tiết kiệm năng lượng tiêu biểu của điều hòa Daikin. Mời bạn cùng tham khảo!

1. Công nghệ mắt thần thông minh

Cảm biến mắt thần thông minh điều hòa Daikin.
Cảm biến mắt thần thông minh điều hòa Daikin.

Công nghệ mắt thần thông minh hay còn được gọi là công nghệ cảm biến thông minh cho điều hòa Daikin. Công nghệ cảm biến này sẽ sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện hoạt động của con người trong phòng. Nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, mắt thần sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt lên khoảng 2 độ để tiết kiệm năng lượng. Đến khi có hoạt động trong phòng, cảm biến điều hòa sẽ tự động làm lạnh căn phòng trở lại với chế độ cài đặt như ban đầu.

Một điều đặc biệt của công nghệ này là khi mắt thần được bật, nó sẽ tự vận hành mà không cần cài đặt gì thêm, giúp làm giảm hao phí điện năng.

2. Chế độ Econo

Đây là chế độ tiết kiệm năng lượng hiệu quả được tích hợp trên dòng điều hòa Daikin. Chế độ này duy trì điều hòa hoạt động ở công suất thấp nên cần nhiều thời gian hơn để có thể đạt tới nhiệt độ cài đặt, thích hợp sử dụng vào thời gian buổi tối hoặc những ngày thời tiết không quá nóng, mang tới không gian mát mẻ, dễ chịu cho người sử dụng.

Ưu điểm của chế độ này là vừa giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ, vừa đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong nhà khi hệ thống điện bị quá tải. Khi trong phòng có đông người hoặc thời tiết quá nóng, phòng có ánh nắng chiếu trực tiếp vào, chế độ này sẽ đảm bảo cầu dao nhà bạn không bị đứt hoặc aptomat không bị nhảy khi sử dụng đồng thời điều hòa không khí cùng với các thiết bị khác.

3. Chức năng Comfort trên điều khiển điều hòa

Luồng gió Coanda trên điều hòa Daikin mang tới cảm giác dễ chịu.
Luồng gió Coanda trên điều hòa Daikin mang tới cảm giác dễ chịu.

Với nhiều mẫu điều hòa không được trang bị tính năng này, người dùng thường sử dụng thêm quạt gió để tăng hiệu quả làm mát. Chính điều này đã khiến cho điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nhưng với điều hòa Daikin được trang bị tính năng Comfort trên điều khiển, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

Điều hòa Daikin với thiết kế luồng gió Coanda, khi vận hành sẽ hướng luồng gió mát lên phía trần nhà, luồng khí mát tỏa đều khắp không gian phòng, không phả trực tiếp vào người sử dụng, mang lại cảm giác mát mẻ mà không lo ảnh hưởng đến đường hô hấp. Điều hòa Daikin được trang bị tính năng này đặc biệt phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ, người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp…

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút “Comfort” trên điều khiển điều hòa. Khi bật chế độ luồng gió Coanda, bạn cũng không cần sử dụng thêm quạt để làm mát nên cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

4. Chế độ Quiet vận hành êm, tiết kiệm điện

Bản chất của chế độ Quiet là chế độ vận hành êm về đêm, giúp máy giảm độ ồn trong quá trình hoạt động. Tính năng này thực sự hữu ích, tạo thành mang đến không gian yên tĩnh cho con người tập trung làm việc hoặc nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc, tại sao chế độ Quiet giúp máy vận hành êm lại có khả năng tiết kiệm điện? Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng này sẽ giúp điều hòa Daikin giảm công suất vận hành của máy nén, giảm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

5. Chế độ hẹn giờ

Hầu hết các mẫu điều hòa Daikin đều được trang bị tính năng hẹn giờ. Bạn có thể dễ dàng sử dụng chế độ này bằng cách nhấn nút “Timer” trên bảng điều khiển. Chức năng này cho phép người dùng có thể hẹn giờ bật tắt điều hòa theo ý muốn.

Khi được kích hoạt, nó đảm bảo điều hòa chỉ hoạt động trong khoảng thời gian mà bạn đã cài đặt. Hết thời gian điều hòa sẽ tự động tắt nên giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

6. Điều khiển từ xa thông qua Smartphone

Tính năng này cho phép bạn có thể điều khiển điều hòa Daikin ở bất cứ đâu thông qua ứng dụng điều khiển trên điện thoại. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt, bật thiết bị hoặc đơn giản là tắt điều hòa mà bạn ra khỏi nhà mà quên chưa tắt. Tính năng thông minh mang tới sự tiện nghi, được coi là chế độ tiết kiệm năng lượng khá hiệu quả.

Trên đây là 6 chế độ tiết kiệm năng lượng tiêu biểu của điều hòa Daikin bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc về giải pháp điều hòa cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

0941.401.118