Công nghệ VRV – Ưu thế vượt trội của điều hòa trung tâm Daikin

Ngoài những tính năng chung của dòng điều hòa trung tâm, công nghệ VRV chính là điểm khác biệt, phân biệt dòng điều hòa trung tâm Daikin với các dòng điều hòa trung tâm của các hãng khác. Vậy công nghệ VRV của Daikin có gì đặc biệt? Đó có phải đặc tính ưu việt cho dòng điều hòa trung tâm Daikin, tạo nên niềm tin thương hiệu cho người dùng tin tưởng sản phẩm trong suốt hơn 35 năm vừa qua hay không?

Mô hình lắp đặt điều hòa trung tâm VRV.
Mô hình lắp đặt điều hòa trung tâm VRV.

1. Công nghệ VRV là gì?

VRV là từ viết tắt của “Variable Refrigerant Volume” (thay đổi thể tích môi chất lạnh). Điều hòa được trang bị công nghệ này có thể điều chỉnh môi chất làm lạnh (thông qua điều chỉnh tần số dòng điện), qua đó có thể thay đổi theo công suất phụ tải bên ngoài.

Hiện nay, hệ thống điều hòa trung tâm VRV của Daikin có 4 loại: Hệ thống điều hòa trung tâm VRV casstle âm trần; Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió; Hệ thống điều hòa trung tâm VRV áp trần và Hệ thống điều hòa trung tâm VRV treo tường.

2. Công nghệ VRV cho điều hòa trung tâm của Daikin có gì đặc biệt?

Công nghệ VRV khác biệt của điều hòa trung tâm Daikin.
Công nghệ VRV khác biệt của điều hòa trung tâm Daikin.

Công nghệ VRV (công nghệ điều chỉnh môi chất lạnh bằng máy biến tần) được Daikin sử dụng lần đầu tiên từ những năm 1980. Trải qua quá trình phát triển, hệ điều hòa trung tâm sử dụng công nghệ VRV đã được Daikin đăng kí trở thành thương hiệu điều hòa độc quyền của hãng này.

Ngoài những ưu điểm nổi bật của dòng điều hòa trung tâm là: Hiệu suất vận hành tối ưu, Tính năng nạp môi chất lạnh tự động… thì công nghệ VRV cho dòng điều hòa trung tâm Daikin vẫn có sự khác biệt hơn cả.

2.1. Tiết kiệm năng lượng:

Hệ thống điều hòa sử dụng công nghệ VRV sử dụng dàn nóng có 3 máy nén. Trong đó, có 1 máy nén điều chỉnh mức độ lạnh theo kiểu ON/OFF; còn lại điều chỉnh cấp độ lạnh theo máy biến tần, số bậc điều chỉnh từ 0% (đóng) đến 100% (hoàn toàn mở), gồm 21 bậc. Chính nhờ khả năng điều chỉnh cấp độ lạnh theo nhiều bậc linh hoạt khiến cho dòng điều hòa trung tâm có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Tiết kiệm điện năng vượt trội so với các thế hệ khác
Tiết kiệm điện năng vượt trội so với các thế hệ khác

2.2. Độ bền cao:

Thứ nhất, hệ thống điều hòa trung tâm VRV Daikin với các chi tiết lắp ghép (dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống ống đồng và dây điện…) có độ tin cậy, tuổi thọ cao. Nếu tuổi thọ trung bình của các dòng điều hòa dân dụng thông thường vào khoảng 5-7 năm thì tuổi thọ dòng điều hòa trung tâm VRV Daikin lên tới 10 – 20 năm. Ngoài ra, theo nhận định của những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Nhiệt – Lạnh, điều hòa trung tâm Daikin VRV hoạt động ổn định, ít phải bảo trì, bảo dưỡng hơn. Từ đó, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa cũng được tiết kiệm đáng kể.

2.3. Hạn chế tiếng ồn và khả năng chống bám bụi:

Ngoài ra, điều hòa tổng cho biệt thự còn có khả năng hạn chế tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt nên được ứng dụng rộng rãi, nhất là những nơi yêu cầu độ ồn thấp như văn phòng, hội nghị, trường học, quán cafe… Các thông số vi khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, tiếng ồn, rung, bức xạ nhiệt…) được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của từng vùng.

Công nghệ hiện đại giúp VRV Daikin mang đến bầu không khí trong lành hơn
Công nghệ hiện đại giúp VRV Daikin mang đến bầu không khí trong lành hơn

 Cùng với đó, công nghệ VRV còn được Daikin kết hợp với hệ thống khử mùi, khử khuẩn, đem lại bầu không khí sạch, thoáng mát cho người sử dụng.

2.4. Tự vận hành, kết nối với hệ thống điều khiển – chống cháy của tòa nhà:

Bên cạnh ưu điểm vận hành êm ái, hệ thống điều hòa VRV Daikin còn có khả năng tự vận hành mà không cần công nhân vận hành. Đặc biệt, hệ thống còn có khả năng kết nối với trung tâm điều khiển của tòa nhà, tạo thuận lợi cho hoạt động vận hành cũng như sửa chữa và bảo trì. Điều hòa VRV Daikin còn có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà. Tính năng này thực sự hữu ích trong trường hợp tòa nhà, trung tâm thương mại xảy ra hỏa hoạn thì một khu vực hoặc toàn bộ hệ thống điều hòa sẽ ngắt điện để giảm thiểu rủi ro.

2.5. Lắp đặt dễ dàng:

Hệ thống VRV còn được bố trí lắp đặt dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng, khách sạn…nhờ độ dài đường ống kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh lớn. Với hệ thống điều hòa âm trần VRV, dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh 50m, các dàn lạnh có thể đặt cách nhau với độ cao tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh giữa 2 dàn có thể cách nhau 100m. Ngoài ra, đường ống này còn có thể kéo dài thêm 60m với nhánh rẽ đầu tiên…

2.6. Giá thành phải chăng:

Không chỉ có tuổi thọ cao, quá trình lắp đặt nhanh gọn, đơn giản mà hệ thống điều hòa trung tâm VRV của Daikin còn có giá thành hết sức phải chăng, phù hợp với nhu cầu lắp đặt của người sử dụng. Với không gian có diện tích lớn như trung tâm thương mại, biệt thự, khách sạn (diện tích cần làm lạnh lớn) …thì lắp đặt điều hòa trung tâm VRV của Daikin được coi là giải pháp tối ưu!!

Trên đây là những kiến thức hữu ích mà Daikin Sen Việt muốn chia sẻ tới quý khách hàng về đặc tính vượt trội của công nghệ VRV cho điều hòa trung tâm Daikin. Quý khách có nhu cầu tư vấn, lắp đặt vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, thiết kế và báo giá chi tiết…

0941.401.118