Điều hòa trung tâm Daikin VRV H RXYQ40BYM 40HP – 2 chiều

Liên hệ

 • Công suất: 40Hp ~ 382.000Btu
 • Kết nối tối đa: 64 dàn lạnh
 • Thế hệ VRV H mới nhất 2024
 • Tiết kiệm điện vượt trội
 • Bảo hành: 5 năm
 • Xuất xứ: Thái Lan
Mã: RXYQ40BYM Danh mục:

- Hotline: 0941.401.118

Điều hòa trung tâm Daikin VRV H RXYQ40BYM 40Hp – 2 chiều là thế hệ mới nhất (thế hệ thứ 6) của Daikin phân phối tại Việt Nam, chính thức từ 09/2023. Với dàn nóng được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích lắp đặt, mang tới giải pháp điều hòa tổng hoàn hảo cho mọi công trình.

1. Ưu điểm của điều hòa trung tâm Daikin VRV H RXYQ40BYM 40Hp – 2 chiều

Được Daikin công bố và phân phối chính thức tại Việt Nam vào tháng 09/2023 với nhiều tính năng ưu việt so với thế hệ trước (thế hệ 5, ra mắt năm 2018). Điều hòa trung tâm Daikin VRV H thế hệ thứ 6 đã vượt qua mọi giới hạn với sự sáng tạo trong tiết kiệm năng lượng.

Dàn nóng điều hòa tổng VRV H thế hệ thứ 6 đã mang đến nhiều cải tiến hơn trong cả giải pháp lắp đặt và sự tiện nghi cho người sử dụng.

1.1 Tiết kiệm năng lượng vượt trội

Ở thế hệ thứ 6, Daikin đã cải tiến và giới thiệu đến người dùng công nghệ phần mềm Điều Khiển VRT Smart II. Công nghệ này nhận biết nhiệt độ chênh lệch giữa cài đặt và nhiệt độ phòng từ đó điều chỉnh tốc độ quạt, lưu lượng môi chất giữa dàn nóng và dàn lạnh để tối ưu quá trình điều hòa nhiệt độ.

Phần mềm điều khiển VRT Smart II giúp tối ưu hiệu suất
Phần mềm điều khiển VRT Smart II giúp tối ưu hiệu suất

Thông qua từ cải tiến VRT Smart II, hệ thống điều hòa trung tâm Daikin RXYQ40BYM được cải thiện hơn nữa về hiệu quả sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành thực tế.

Hệ số EER cao hơn so với thế hệ trước
Hệ số EER cao hơn so với thế hệ trước

1.2 Dễ dàng lắp đặt hơn với cải tiến mới

Tự động nạp môi chất, quy trình làm việc tại chỗ đã được thiết kế lại để giảm các thao tác, rút ngắn thời gian trung bình cần thiết cho việc nạp môi chất lạnh và chạy thử. Không còn các bước kỹ thuật thủ công, hệ thống thông minh của VRV H sẽ tự động nạp đủ gas và đảm bảo kỹ thuật, chất lượng thi công.

1.3 Cửa sổ dịch vụ linh kiện điện

Với thế hệ cũ, khi muốn kiểm tra – cài đặt – vận hành thử hệ thống, bạn bắt buộc phải tháo phần mặt nạ phía trước của dàn nóng. Nhận ra sự bất tiện này, Daikin đã thiết kế thêm cửa số dịch vụ linh kiện điện trên thế hệ mới nên giờ đây các kỹ thuật viên có thể dễ dàng tiếp cận PCB chính mà không cần tháo mặt nạ. Đồng thời giúp quá trình cài đặt và chạy thử hệ thống tại công trình trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Nhờ đó rút ngắn thời gian thi công lắp đặt hệ thống, đáp ứng tiến độ và đảm bảo chất lượng cho chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, cửa sổ dịch vụ này cũng sẽ nhanh chóng hiển thị mã lỗi giúp kỹ thuật viên nhanh chóng chuẩn đoán và khắc phục xử lý nhanh hơn.

Cửa số dịch vụ linh kiện điện giúp dễ dàng kiểm tra
Cửa số dịch vụ linh kiện điện giúp dễ dàng kiểm tra

1.4 Trực quan hóa quy trình

Quá trình vận hành thử hệ thống được thể hiện trực quan trên bảng thông báo điện tử. Tỷ lệ tiến độ được chỉ định trên bo mạch PC để dễ dàng sắp xếp công việc tại công trình, kỹ thuật viên sẽ nắm được toàn bộ quá trình.

Trực quan hóa quá trình chạy vận hành thử
Trực quan hóa quá trình chạy vận hành thử thông qua bảng điện tử

1.5 Hộp linh kiện kín IP55

Khá nhiều trường hợp thiết bị có vật thể lạ xâm nhập như côn trùng, khiến hệ thống gặp sự cố, thậm chí là hư hại dàn nóng, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Vì vậy, thế hệ dàn nóng RXYQ40BYM mới được phủ 1 lớp bảo vệ bo mạch và được trang bị thêm hộp linh kiện kín đạt tiêu chuẩn IP55. Hộp linh kiện kín IP55 ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể cứng hoặc chất lỏng được phun từ mọi hướng. Giờ đây người dùng sẽ càng an tâm hơn khi lựa chọn Daikin.

Hộp linh kiện kín VRV đạt tiêu chuẩn IP55
Hộp linh kiện kín VRV đạt tiêu chuẩn IP55

1.6 Hệ thống làm lạnh đường ống môi chất lạnh

Ba mạch làm mát môi chất lạnh cho phép hoạt động ổn định ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời cao bằng cách ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ cho PCB được gắn trong hộp linh kiện điện kín trong dàn nóng.

Ba mạch làm mát bằng môi chất lạnh
Ba mạch làm mát bằng môi chất lạnh

Nhờ cơ chế bảo vệ vi mạch và hệ thống, giờ đây giải nhiệt hoạt động của dàn nóng Daikin VRV RXYQ40BYM cũng được cải tiến mở rộng hơn, phục vụ cho nhiều môi trường có nhiệt độ khắc nhiệt hơn. Dải nhiệt ở chế độ làm lạnh từ -5° đến 52°, chế độ sưởi -25° đến 15° hoàn toàn có thể đáp ứng được thời tiết tại Việt Nam.

Dải nhiệt độ hoat động của điều hòa trung tâm Daikin VRV H thế hệ 6
Dải nhiệt độ hoat động của điều hòa trung tâm Daikin VRV H thế hệ mới

1.7 Tối ưu hóa xả băng

Nếu thời gian hoạt động xả băng ngắn, hệ thống sẽ tối ưu hóa các điều kiện bắt đầu xả băng cho chu kỳ tiếp theo. Cải thiện sự thoải mái bằng cách kéo dài thời gian hoạt động sưởi ấm.

Tối ưu hóa xả băng ở dàn nóng VRV H thế hệ mới
Tối ưu hóa xả băng ở dàn nóng VRV H thế hệ mới

Hoạt động xả băng trước khi dừng thiết bị làm tăng tốc độ nhiệt thải cho quá trình sưởi tiếp theo và kéo dài thời gian hoạt động sưởi liên tục sau khi khởi động lại. Thời gian vận hành sưởi được cải thiện lên đến 30%.

Quá trình xả băng
Quá trình xả băng trước khi dừng sẽ cải thiện thời gian vận hành chiều sưởi lên 30%

Tính năng này rất có ích với các khu vực có nhiệt độ thấp, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía bắc khi nhiệt độ có thể xuống dưới 0°C. Nhờ tính năng này, hiệu suất và thời gian ở chế độ sưởi của điều hòa Daikin VRV sẽ tối ưu, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

1.8 Máy nén thế hệ mới, hiệu suất cao hơn

Các công nghệ mới nhất giúp làm tăng hiệu suất theo mùa và cho phép thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian lắp đặt hơn. Đây là ưu điểm nổi trội của dàn nóng điều hòa Daikin VRV H thế hệ mới.

Máy nén thế hệ mới với nhiều cải tiến
Máy nén thế hệ mới với nhiều cải tiến

1.9 Chức năng vận hành dự phòng kép

Khi 1 dàn nóng trong tổ ghép gặp sự cố, các dàn nóng còn lại trong tổ sẽ hoạt động tối đa công suất để bù đắp phần công suất hụt do dàn nóng bị lỗi. Điều này giúp hệ thống vận hành bình thường. Trong khi đó, sự cố sẽ được báo về điều khiển trung tâm để kỹ thuật viên nhanh chóng nắm được và khắc phục.

Chức năng vận hành kép duy trì hoạt động trong khi chờ bảo hành
Chức năng vận hành kép duy trì hoạt động trong khi chờ bảo hành

1.10 Tăng mức độ linh hoạt của hệ thống

Với sự cải tiến về linh kiện, phụ kiện và phần mềm, dàn nóng VRV H thế hệ thứ 6 (mới nhất) đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều trong quá trình thiết kế và lắp đặt. Tính linh hoạt được cải thiện hơn bằng cách tăng độ cao chênh lệch từ 90m lên 110mvà chiều dài tương đương (lên đến 190m).

Chênh lệch độ dài đường ống giúp thiết kế và lắp đặt linh hoạt
Chênh lệch độ dài đường ống giúp thiết kế và lắp đặt linh hoạt

Chênh lệch độ cao được tăng lên 50m với dàn nóng đặt phía trên và 40m với dàn nóng đặt phía dưới dàn lạnh. Chiều dài đường ống tương đương từ dàn nóng đến dàn lạnh hơn 90m.

1.11 Tỷ lệ kết nối tăng lên

Tỷ lệ kết nối của dòng điều hòa trung tâm VRV H thế hệ mới tăng lên đến 200% so với thế hệ cũ. Điều này giúp các giải pháp thiết kế hệ thống điều hòa tối ưu hơn về công suất và giá trị đầu tư ban đầu.

Tỷ lệ kết nối lên tới 200%
Tỷ lệ kết nối lên tới 200%

2. Thông số kỹ thuật

MODEL RXYQ40BYM
Tổ hợp kết nối RXYQ20BYM
RXYQ20BYM
Nguồn điện Hệ thống 3 pha 4 dây, 380-415V/ 380V, 50Hz/ 60Hz
Công suất làm lạnh Btu/h 382,000
kW 112
Công suất sưởi Btu/h 430,000
kW 126
Điện năng tiêu thụ Làm lạnh kW 33.8
Sưởi 34.0
Điều khiển công suất % 4-100
EER (TCVN 13256:2021) 4.71
Màu sắc vỏ máy Trắng ngà (5Y7.5/1)
Máy nén Loại Xoắn ốc (scroll) dạng kín
Công suất động cơ kW (4.5+7.4)+(4.5+7.4)
Lưu lượng gió m3/phút 306+306
Kích thước (CaoxRộngxDày) mm (1,660×1,240×765) + (1,660×1,240×765)
Trọng lượng máy kg 340 + 340
Độ ồn dB(A) 68/69
Cường độ âm thanh 93
Phạm vi vận hành Làm lạnh oCDB -5 đến 52
Sưởi -25 đến 15,5
Môi chất lạnh Loại R-410A
Lượng nạp kg 11.7 + 11.7
Ống kết nối Lỏng mm φ19.1 (Hàn)
Hơi mm φ41.3 (Hàn)

>>> Xem thêm các sản phẩm khác tại: Điều hòa trung tâm Daikin


     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THIẾT KẾ, BÁO GIÁ MIỄN PHÍ


   0941.401.118