Kinh nghiệm chọn điều hòa cho văn phòng

Kinh tế ngày càng phát triển, các công ty được thành lập mới ngày càng nhiều. Nhu cầu thuê/xây văn phòng và sử dụng điều hòa không khí duy trì bầu không khí thoải mái không ngừng tăng lên. Thực tế đâu mới là giải pháp điều hòa phù hợp cho không gian văn phòng, vừa đảm bảo làm mát vừa đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ? Cùng Sen Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhu cầu sử dụng điều hòa cho văn phòng

Nhu cầu sử dụng điều hòa cho văn phòng.
Nhu cầu sử dụng điều hòa cho văn phòng.
  • Đảm bảo nhu cầu làm mát: Văn phòng được là nơi tập trung đông nhân viên làm việc. Vào thời điểm ngày hè oi bức, việc sử dụng hệ thống điều hòa duy trì bầu không khí thoải mái cho nhân viên tập trung làm việc là hết sức cần thiết.
  • Tính thẩm mỹ, hài hòa với thiết kế nội thất: Bên cạnh khả năng làm mát, việc lựa chọn hệ thống điều hòa cho văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ cũng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Văn phòng làm việc không chỉ là nơi làm việc của nhân viên công ty mà còn là nơi công ty gặp gỡ, đón tiếp các đối tác quan trọng. Lựa chọn hệ thống điều hòa có thiết kế trang nhã, màu sắc sang trọng, hài hòa sẽ đem tới thiện cảm cho đối tác, khách hàng; tạo ấn tượng tốt về công ty đang ngày một phát triển và lớn mạnh. Khách hàng, đối tác vì vậy cũng sẽ tin tưởng hơn; những thương lượng, hợp đồng kí kết vì thế mà cũng được ra đời.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí đầu tư, xây dựng văn phòng cũng nằm trong khoản chi phí cố định doanh nghiệp phải chi ra cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, để đạt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, doanh nghiệp nào cũng hướng đến phương án tiết kiệm chi phí nhất. Khi đầu tư bất cứ một đồ dùng văn phòng hay lắp đặt 1 thiết bị nào, ban quản lý doanh nghiệp cũng luôn hướng đến lựa chọn giải pháp tối ưu, vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả. Khi lựa chọn hệ thống điều hòa, chủ doanh nghiệp hướng đến mục tiêu lựa chọn giải pháp có giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí mua thiết bị, chi phí lắp đặt cũng như tiết kiệm điện năng sau này.

2. Kinh nghiệm chọn điều hòa cho văn phòng

Trên thị trường có vô vàn thương hiệu điều hòa với chủng loại và kiểu dáng khác nhau khiến người dùng băn khoăn không biết đâu là giải pháp phù hợp cho văn phòng của mình. Với kinh nghiệm tư vấn lắp đặt điều hòa cho hàng trăm ngàn công trình lớn mỗi năm, các chuyên gia Sen Việt sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn giải pháp phù hợp.

2.1. Chọn thiết bị có công suất phù hợp

Đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng làm mát của điều hòa. Nếu lựa chọn thiết bị có công suất nhỏ hơn công suất cần thiết sẽ khiến cho hệ thống phải hoạt động hết công suất để làm mát cho toàn bộ căn phòng. Còn khi bạn lựa chọn hệ thống có công suất lớn hơn công suất làm mát cần thiết sẽ gây lãng phí chi phí mua máy bởi điều hòa có công suất càng lớn thì giá thành càng cao. Bạn có thể tham khảo công thức tính công suất điều hòa, căn cứ trên diện tích thực tế để lựa chọn thiết bị phù hợp.

2.2. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của từng phòng

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại điều hòa cho văn phòng phù hợp.
Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại điều hòa cho văn phòng phù hợp.

Văn phòng làm việc bao gồm nhiều phòng khác nhau: phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, trưởng bộ phận, phòng họp…Mỗi phòng có nhu cầu sử dụng khác nhau. Chủ doanh nghiệp có thể căn cứ vào đó để lựa chọn hệ thống điều hòa phù hợp. Với phòng làm việc của nhân viên, chú trọng nhiều đến tính năng làm mát/sưởi ấm của điều hòa; bạn có thể sử dụng hệ thống điều hòa treo tường để tiết kiệm chi phí. Phòng giám đốc, trưởng bộ phận lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hoặc âm trần cassette đảm bảo vẻ đep thẩm mỹ. Phòng họp ít được sử dụng có thể lựa chọn điều hòa tủ đứng để tiết kiệm điện năng.

2.3. Giải pháp điều hòa tối ưu cho không gian văn phòng

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều hòa, chúng tôi khuyên bạn tùy vào diện tích văn phòng mà nên sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm hay multi cho phù hợp. Hiện tại, đây là 2 giải pháp điều hòa tối ưu nhất cho không gian văn phòng hiện nay: vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng làm mát vượt trội.

Với văn phòng cỡ nhỏ, điều hòa multi sẽ là giải pháp hợp lý. Hệ thống chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên tiết kiệm không gian lắp đặt. Đồng thời dàn nóng kết nối với nhiều chủng loại dàn lạnh khác nhau, đa dạng sự lựa chọn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng không gian khác nhau. Các dàn lạnh trong cùng một hệ thống có khả năng hoạt động độc lập vì vậy giúp tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

Dòng điều hòa trung tâm cũng sở hữu các ưu điểm tương tự như dòng multi nhưng công suất lớn hơn, 1 dàn nóng có khả năng kết nối tối đa 64 dàn lạnh, đáp ứng nhu cầu làm mát cho cả tòa nhà văn phòng. Đặc biệt, hệ thống này còn được trang bị công nghệ điều khiển hiện đại, kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà, tránh sự cố hư hỏng thiết bị không đáng có.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn điều hòa cho văn phòng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn hệ thống điều hòa phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt điều hòa cho văn phòng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

0941.401.118